Thay thế Servo Oulu cho Servo Toshiba máy ép nhựa

No Comments

Thay thế Servo Oulu cho Servo Toshiba máy ép nhựa

Thay thế Servo Oulu cho Servo Toshiba máy ép nhựa

Máy ép nhựa là thiết bị chuyên dụng được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm nhựa hàng hoạt dựa trên cơ chế ép, phun tự động.
Trong các nhà máy ép nhựa, máy ép nhựa thủy lực là thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất, lên đến 80% lượng điện tiêu thụ toàn nhà máy.Máy ép nhựa thủy lực hoạt động theo chu trı̀nh khép kín gồm các công đoạn chı́nh: đóng khuôn, bơm keo, ép keo, làm nguội, mở khuôn, lấy sản phẩm. Mỗi công đoạn yêu cầu áp suất, lưu lượng và thời gian khác nhau.
Giải pháp máy ép nhựa thủy lực truyền thống kiểu cũ sử dụng động cơ bơm dầu ba pha, bơm luôn chạy liên tục cố định 100% ở tất cả các công đoạn, gây lãng phí điện năng. Điều này ảnh hưởng đến chi phí sản xuất tăng cao. Vì vậy, ngày nay người ta sử dụng Servopump để tiết kiệm điện cho máy ép nhựa, giảm chi phí sản xuất.

Với 1 bộ servopump, 1 đầu bơm thủy lực và 1 sensor áp suất được gắn tại đầu ra của bơm. Khi máy hoạt động, sensor áp suất sẽ liên tục đo tín hiệu áp suất dầu và phản hồi về bộ điều khiển servo để điều chỉnh tốc độ động cơ bơm dầu theo đúng yêu cầu áp suất và lưu lượng tải thực tế tại mỗi công đoạn. Khi đó năng lượng tiêu thụ sẽ đạt mức thấp nhất, giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 20% lên đến 80% tổng năng lượng vận hành hệ thống ép nhựa thủy lực. Đồng thời giúp giảm tần suất hoạt động tối đa của máy, giảm nhiệt độ dầu, nâng cao tuổi thọ động cơ.
Khó khăn của khách hàng: vì thiết bị được nhập nước ngoài nên việc sửa chữa và thay thế hết sức khó khăn, tốn rất nhiều thời gian và chi phí nếu như dùng lại giống thiết bị cũ.

♦ Khó khăn của đội ngũ kỹ thuật:

  • Vì bộ servo Toshiba chạy firmware riêng của hãng nên việc sửa đổi các thông số cài đặt là hầu như không thể.
  • Không có tài liệu tham khảo về bộ servo Toshiba.
  • Hệ thống điều khiển nhiều bơm khá phức tạp.
  • Thời gian hoàn thành hệ thống tương đối ngắn.

♦ Kết quả đạt được:

  • Hoàn thành việc thay thế servo Oulu cho servo Toshiba mà vẫn đảm bảo về yêu cầu công nghệ và chất lượng sản phẩm cho khách hàng.
  • Giúp khách hàng giải quyết được vấn đề thay thế và sữa chữa máy ép nhựa không còn phụ thuộc và nhà cung cấp, giảm thiểu chi phí và thời gian đáng kể.

About us and this blog

Hiện nay, chúng tôi – Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên (gọi tắt là Song Nguyên) biết được rằng có đa dạng dòng biến tần và các sản phẩm cho ngành tự động hóa đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới và có những thương hiệu đang phổ biến ở Việt Nam. Xuất phát từ ý tưởng nhằm giúp Quý độc giả với nhu cầu về biến tần, đưa ra được lựa chọn phù hợp trong sản xuất, trong kinh doanh và có thông tin trong học tập, trang web bientanvn.com được thiết lập.

Subscribe to our newsletter!

More from our blog

See all posts

Leave a Comment