Kỹ thuật xử lý sự cố động cơ cảm ứng xoay chiều

No Comments
Vào ngày 3 tháng 3 năm 2020, CFE Media & Technology đã tổ chức hội thảo trên web về khắc phục sự cố và bảo dưỡng động cơ cảm ứng xoay chiều. Hội thảo trên web đã đưa ra nhiều câu hỏi từ khán giả. Dưới đây là một số điều thú vị nhất đã được trả lời bởi Michael Lyda, một kỹ sư động cơ và truyền động tại Advanced Energy Corporation. Ronnie Alford, điều phối viên phòng thí nghiệm động cơ tại Advanced Energy Corp cũng trình bày một phần trong hội thảo. Rất cảm ơn hai anh.

1. Bạn nói, “Cứ 10 C làm giảm một nửa tuổi thọ cách điện.” Điều đó có nghĩa là cứ cao hơn 10 độ so với đánh giá nhiệt độ môi trường xung quanh?
Không. Hãy nghĩ về nó như mỗi lần tăng 10 C so với nhiệt độ cuộn dây bình thường ở tải định mức đầy đủ.
2. Ngày nay, công nghệ có thể cung cấp các biện pháp bảo vệ điện tử đối với điện áp quá thấp và tăng nhiệt. Tại sao nó không được thực hiện? ”
Những thứ này có sẵn, chỉ với chi phí bổ sung cho lần mua ban đầu. Ngày nay, rơ le nhiệt độ là tiêu chuẩn cho một số loại động cơ.
3. Đối với điện áp không cân bằng, nối đất có giúp ích gì không?
Mặt đất giúp an toàn. Mối quan hệ giữa đất và sự mất cân bằng điện áp là: Khi sự mất cân bằng điện áp xuất hiện trong hệ thống 3 pha, bạn có thể sẽ thấy dòng điện chạy qua đất. Điều này là do tổng của tất cả các dòng điện không bằng 0 trong một hệ thống không cân bằng và mặt đất là nơi duy nhất để dòng điện dư đi qua. Đây cũng được gọi là dòng không trình tự
8. Tôi thường thấy các sóng sin cực kỳ méo mó (điện áp và dòng điện) vì biến dạng hài trên đường dây xoay chiều. Độ méo của sóng sin cho phép là bao nhiêu?
Câu hỏi khó. IEEE 519 là một tài nguyên bạn có thể xem qua. Các tiện ích điện không thích sóng hài vì họ không thể sạc cho bạn dòng điện hài hoặc công suất phản kháng. Họ chỉ có thể sạc cho bạn năng lượng thực. Họ cũng không thích những tác động tiêu cực mà sóng hài tăng lên gây ra cho lưới điện và các khách hàng khác. Tôi không biết bất kỳ quy định nào xung quanh chủ đề này, nhưng tiêu chuẩn IEEE 519 sẽ giúp bạn đi đúng hướng.
9. Giảm thiểu sóng hài trên đầu vào của VFD ảnh hưởng đến đầu ra của nó như thế nào?
Việc thêm một cuộn kháng dòng vào đầu vào của VFD sẽ làm tăng độ tự cảm cho mạch, do đó làm giảm tác động hài của điện dung trên đầu ra. Đây là một tin tốt cho động cơ. Hiệu suất và độ tin cậy của động cơ được cải thiện khi nó thấy ít sóng hài hơn.
10. Tôi chưa thấy nhiều động cơ điều khiển bằng VFD có bảo vệ nối đất chịu lực. Lưu ý rằng vòng bi là nguyên nhân chính dẫn đến hỏng hóc, mức độ tác động của bảo vệ này với những thống kê đó?
Bảo vệ nối đất ổ trục trên động cơ điều khiển bằng VFD là giảm thiểu dòng ổ trục bắt nguồn từ tín hiệu điều chế độ rộng xung (PWM) từ VFD. Điện áp sẽ chạm vào cuộn dây động cơ ở điện áp cao hơn nhiều so với định mức trên bảng tên và tần số chuyển mạch PWM sẽ cao hơn nhiều bậc trên tần số điều khiển của động cơ. Việc chuyển đổi tần số cao có thể dẫn đến dòng điện nếu có bất kỳ điểm ngắn tạm thời nào (như trục đến ổ trục qua ổ bi). Một lý do khiến bạn có thể không nhìn thấy nhiều vòng nối đất là chi phí. Chúng không hề rẻ.
11. Nếu hệ số dịch vụ (SF) là 1,25, thì mức tăng dòng quá tải nên được áp dụng là bao nhiêu nếu SF được sử dụng trong thiết kế?
Tôi nghĩ rằng máy nén khí dường như sử dụng tất cả SF có sẵn. Hầu hết các động cơ sẽ có cột SFA với cường độ dòng điện hệ số dịch vụ được liệt kê. Nếu động cơ của bạn không có, thì chỉ cần nhân amps đầy tải (FLA) với SF để lấy SFA. Đối với khái quát về máy nén khí, tôi không hoàn toàn chắc chắn, nhưng có thể nhà sản xuất máy nén đang sử dụng động cơ nhỏ hơn để cắt giảm chi phí tổng thể của thiết bị. Điều này có thể mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh trong khi vẫn có khả năng cung cấp sản lượng cần thiết (đôi khi).
12. Nhiệt độ nào của bề mặt động cơ có lớp cách điện C được coi là cho phép?
Nhiệt độ lớp cách điện chỉ đề cập đến nhiệt độ cuộn dây. Tôi không biết về bất kỳ xếp hạng nào xung quanh nhiệt độ bề mặt. Nhưng nếu tôi có thể chỉ cho bạn một tài nguyên thì đó sẽ là UL 1004. Tôi có thể sai, nhưng tôi tin rằng nhiệt độ bề mặt sẽ là mối quan tâm về an toàn hơn.
13. Bạn có thể chạy động cơ 50 Hz ở 60hz?
Nó được gọi là vùng suy yếu trường. Công suất đầu ra nên được giữ không đổi, có nghĩa là mô-men xoắn phải giảm. Điểm tốt, có bạn có thể. Bạn cũng có thể lái xe 60 dặm / giờ trong vùng 50 dặm / giờ, nhưng một ngày nào đó nó có thể phản tác dụng. Nếu đây là một ứng dụng quan trọng, tôi sẽ cảm thấy mệt mỏi vì tần số cung cấp không phù hợp. Một ứng dụng mà bạn có thể thường chạy ở mức 50% đến 75% tải của động cơ, bạn có thể sẽ không thấy nhiều sự khác biệt. Mặt khác, nếu động cơ của bạn được kết hợp chặt chẽ hơn với tải định mức (ở 50 Hz), thì bạn sẽ thấy quá nhiệt khi chạy ở 60 Hz – và tất cả chúng ta đều biết điều đó dẫn đến điều gì.
Xem bài báo gốc và nội dung liên quan tại Plant Engineering

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

More from our blog

See all posts

Leave a Comment