Biến tần Yaskawa J1000

No Comments

Biến tần Yaskawa dòng J1000 dùng trong các ứng dụng đơn giản như băng tải, máy đóng gói, điều khiển cổng, cửa,… Hiện dòng này đã ngưng sản xuất và thay thế bằng dòng V1000.

1      Thông số:

  • Điện áp đầu vào: 200V 3 pha – Công suất: 0.1 – 5.5 kW
  • Điện áp đầu vào: 200V 1 pha – Công suất: 0.1 – 2.2 kW
  • Điện áp đầu vào: 400V 3 pha – Công suất: 0.2 – 5.5 kW

Mỗi biến tần đều có hai định mức, Tải thường ( Normal Duty: ND) và Tải nặng (Heavy Duty: HD). Thiết lập thông số giúp người dùng chọn định mức phù hợp nhất với nhu cầu ứng dụng. Chọn Tải thường để biến tần vận hành động cơ mạnh mẽ hơn với kích thước khung lớn hơn Tải nặng. Với kiểu lắp đặt liền kề và thiết kế nhỏ gọn đầy ấn tượng, J1000 có thể lắp đặt trong cả những chiếc vỏ nhỏ nhất.

*Lưu ý:  Cần cân nhắc hệ số giảm tải dòng. Chọn động cơ có hệ số giảm tải dòng trong dòng định mức của biến tần.

2      Các tính năng

2.1     Khởi động dễ dàng

Chế độ thiết lập (Setup Mode) giúp người dùng truy cập nhanh vào các thông số chính để vận hành ứng dụng ngay tức thì. Tính năng này giúp người dùng thiết lập biến tần một cách nhanh chóng và dễ dàng mỗi khi lắp đặt xong. Menu Xác minh (Verify Menu) liệt kê tất cả các thiết lập đã thay đổi so với giá trị mặc định ban đầu.

2.2     Thân thiện với môi trường

J1000 hoàn toàn tuân thủ chỉ thị RoHS của EU.
J1000 sử dụng chức năng Swing PWM của Yaskawa để bảo vệ môi trường xung quanh bằng cách khử nhiễu điện từ và tiếng ồn từ động cơ

2.3     Hoạt động ổn định

Bù mômen tự động hoàn toàn trên toàn dải tốc độ bất kể là tăng tốc, giảm tốc hoặc vận hành ở một tốc độ không đổi. Có thể đạt 100% mômen định mức ở tần số thấp 1,5 Hz và 150% ở tần số 3 Hz khi được cài đặt đối với hiệu suất ở chế độ tải nặng (HD).

2.4     Vận hành mượt mà, liên tục

Khi mất điện: Dễ dàng khởi động lại động cơ mà không cần động cơ encoder.
Lý tưởng đối với quạt, quạt gió và các ứng dụng quay hoặc sử dụng chất lỏng.

2.5     Cải thiện hãm

Hãm quá kích từ (Overexcitation Braking): Chức năng hãm quá kích từ (overexcitation braking functions) hỗ trợ hãm nhanh chóng nhanh hơn tới 50% mà không cần sử dụng điện trở hãm. Tất cả các model được trang bị transistor hãm để có khả năng dừng nhanh hơn nếu người dùng quyết định lắp một điện trở hãm (braking resistor).

2.6     Bảo trì dễ dàng

Biến tần được tích hợp bộ định thời gian bảo trì có chức năng theo dõi hiệu suất của các thành phần máy bao gồm tụ điện, mạch sạc mềm, IGBT và quạt làm mát. Điều này đảm bảo tuổi thọ vận hành tối đa của biến tần.
Quạt làm mát cũng được thiết kế để thay thế nhanh chóng: thiết kế kiểu rời và kiểu dễ dàng tiếp cận từ phía trên của biến tần.

2.7     Giảm thiểu sóng hài nguồn điện

Hiện có cuộn kháng AC và DC (AC/DC reactor) để giảm thiểu mức độ biên dạng sóng hài trong hệ thống.

Bien tan Yaskawa dong J1000 – Catalog

Bien tan Yaskawa dong J1000 – Manual

About us and this blog

Hiện nay, chúng tôi – Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên (gọi tắt là Song Nguyên) biết được rằng có đa dạng dòng biến tần và các sản phẩm cho ngành tự động hóa đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới và có những thương hiệu đang phổ biến ở Việt Nam. Xuất phát từ ý tưởng nhằm giúp Quý độc giả với nhu cầu về biến tần, đưa ra được lựa chọn phù hợp trong sản xuất, trong kinh doanh và có thông tin trong học tập, trang web bientanvn.com được thiết lập.

Subscribe to our newsletter!

More from our blog

See all posts

Leave a Comment